Trở thành Bartender chuyên nghiệp

Bạn yêu thích công việc pha chế, đam mê thôi chưa đủ. Để bắt đầu với công việc này, ngoài yêu thích mãnh liệt là một yếu tố quan trọng, bạn còn phải học được những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm để trở thành một bartender giỏi.

Arocking cafe cam kết và tự hào đồng hành cùng bạn để có thể trở thành một bartender chuyên nghiệp!

Đào tạo chuyên nghiệp

Một bartender giỏi không chỉ đơn giản là một người có khả năng pha chế ra những loại đồ uống đầy màu sắc đẹp mắt và ngon miệng từ nhiều thành phần, nguyên liệu khác nhau. Mà còn cần nhiều hơn thế, Bartender phải dành thời gian tìm hiểu, thuộc lòng các công thức, nguyên lí kết hợp nguyên liệu, thường xuyên luyện tập kỹ năng biểu diễn và sáng tạo không ngừng để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Công thức chuẩn vị

Để pha chế ra một loại thức uống đương nhiên cần có phương pháp đúng. Với công thức sẵn có, bạn phải nắm vững nguyên lí kết hợp, cách sơ chế nguyên liệu, cách cân đối định lượng sao cho hiệu quả và quan trọng nhất là kỹ năng pha chế. Vì thế việc học pha chế rất cần thiết, nó sẽ giúp bạn nắm vững được những kiến thức nền tảng cũng như phương pháp pha chế từ đó bạn sẽ tự nghiên cứu và sáng tạo ra những thức uống hấp dẫn nhất.

Học làm nghệ sĩ

Để pha chế đương nhiên bạn phải biết định lượng, cân bằng tỉ lệ giữa các nguyên liệu để khi kết hợp sao cho mùi vị được cân bằng, hài hòa và mang đến cảm giác vừa miệng cho khách hàng. Ngoài các thao tác pha chế cơ bản, cách sử dụng công cụ, dụng cụ sao cho đúng thì Bartender còn phải biết cách cân đối định lượng, tỉ lệ giữa các nguyên liệu để khi kết hợp các nguyên liệu phát huy được hết tính chất của mình tạo nên những ly thức uống hài hòa, hấp dẫn và mang đến cảm giác vừa miệng cho khách hàng.

Học kĩ thuật

Như đã nói Bartender được xem là một người nghệ sĩ đa tài, nhiệm vụ của họ không chỉ là pha chế thức uống mà còn phải có kỹ thuật biểu diễn mới có thể thu hút và chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Kỹ năng biểu diễn có lẽ là phần khó nhất đối với các Bartender, họ đã phải khổ luyện không ngừng thậm chí có những lúc còn bị thương vì trong quá trình luyện tập làm rơi vỡ chai, lọ.

Học sự sáng tạo

Để công việc không trở nên quá nhàm chán bạn cần có sự sáng tạo trong công việc, và trong pha chế sự sáng tạo luôn rất quan trọng. Không phải lúc nào cũng sử dụng những công thức pha chế có sẵn được học ở trên lớp, mà bạn phải biết vận dụng những công thức đó làm nền tảng rồi từ đó nghiên cứu, sáng tạo ra những cái khác độc đáo và thú vị hơn.

Khóa học của chúng tôi sẽ giúp bạn có những kiến thức và kĩ năng trên, để bạn tự tin trở thành 1 bartender chuyên nghiệp!

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *